Dora and the Lost City of Gold ดอร่ากับเมืองทองคำที่สาบสูญ

Dora and the Lost City of Gold หลังจากอาศัยอยู่ในป่า ดอร่าต้องเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดร้ายและไม่อาจให้อภัยของชีวิตในโรงเรียน

ดอร่ากับเมืองทองคำที่สาบสูญ ดอร่า (อิซาเบลา โมเนอร์) ใช้เวลาในวัยเด็กของเธอเติบโตในป่าพร้อมกับพ่อแม่ของเธอ โคล (ไมเคิล พีน่า) และเอเลน่า (อีวา ลองโกเรีย) แต่ตอนนี้เธอต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ทั้งหมด

Dora and the Lost City

นั่นคือโรงเรียนมัธยม ด้วยความช่วยเหลือจากลูกพี่ลูกน้องของเธอ ดิเอโก (เจฟฟ์ วอห์ลเบิร์ก) ดอร่าจึงต้องเรียนรู้วิถีชีวิตในเมืองชานเมือง ในขณะเดียวกัน พ่อแม่ของเธอออกเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาเมืองทองคำที่สาบสูญ เหตุการณ์ต่างๆ ที่ดอร่าพยายามหามันพร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ของเธอ

Dora and the Lost City of Gold ‘ ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวผจญภัยเรื่อง Tomb Raider และ Indiana Jones ยังมีภารกิจเพิ่มเติมในการเชื่อมโยงซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดนิยมเข้ากับการดัดแปลงแบบคนแสดง

มันพยายามที่จะบรรลุน้ำเสียงที่แตกต่างที่ผสมผสานจินตนาการกับความเป็นจริงในขณะที่ความเฉลียวฉลาดของมันดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ การกระทำที่สมดุลนี้ไม่ได้ผลเสมอไป แต่เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น มันทำให้นาฬิกาดูสนุกสนาน

บทบาทนำที่เล่นโดย Isabela Moner นั้นท้าทายสำหรับนักแสดงหนุ่มเพราะเธอตั้งใจที่จะจับทัศนคติเชิงบวกที่มักจะไร้เดียงสาของเด็ก ๆ ในขณะที่ยังเป็นวัยรุ่นที่มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้น โชคดีที่เธอประสบความสำเร็จ

และเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ได้รับความสนใจจากธรรมชาติที่เปล่งประกายของเธอ Michael Pena และ Eva Longoria ในฐานะพ่อแม่ของเธอจะจัดการสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า ซึ่งจะผิดหวังที่พวกเขาไม่ได้เห็นนักแสดงทั้งสองมากขึ้น

Dora and the Lost City

พร้อมกับอารมณ์ขันที่เป็นผู้ใหญ่เล็กน้อยที่พวกเขานำมา แต่เราลงเอยด้วยเรื่องตลกที่ไม่จำเป็นเกี่ยวกับการเรียกร้องของธรรมชาติ

โครงเรื่องใช้เวลาสักครู่เพื่อไขปริศนาที่แท้จริงซึ่งคาดหวังได้จากประเภทนี้ แต่กลับกลายเป็นเที่ยวบินที่มีจินตนาการไปพร้อมกัน องก์แรกพยายามดิ้นรนเป็นพิเศษเพื่อค้นหาตัวตนของมัน การเล่าเรื่องที่บิดเบือนความจริงอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นความท้าทาย

แม้ว่าสุนัขจิ้งจอกพูดได้ สไวเปอร์ ที่เล่นโดยเบนิซิโอ เดล โทโร และบู๊ทส์ เจ้าลิงก็หัวเราะง่าย แม้ว่าจะพยายามระบุกลุ่มเป้าหมายได้ยาก แต่ข้อความเบื้องหลังของการเป็นตัวของตัวเองเมื่อเผชิญกับแรงกดดันจากคนรอบข้างนั้นมีไว้สำหรับคนทุกวัย

แม้จะมีข้อบกพร่องที่เห็นได้ชัด แต่ ‘ดอร่าและเมืองทองคำที่สาบสูญ‘ ก็ยังมีความตระหนักในตนเอง และโทนสีที่แปลกตาก็ถูกรวบรวมไว้โดยผู้นำที่แข็งแกร่งในการผลิตนาฬิกาที่เหมาะสำหรับครอบครัว