Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก หนังภัยพิบัติที่ถูกใจคอหนังบ้านเรา

          หลังจากที่คอยอยู่เบื้องหลังของภาพยนต์ไซไฟ (sci fi) ถล่มโลกของผู้กำกับอย่าง โรแลนด์ เอมเมอริช หลายต่อหลายเรื่อง ดีน เดฟลิน ผกก. ของเรื่องก็คันไม้คันมืออยากที่จะทำหนังภัยพิบัติถล่มโลกเป็นของตัวเองบ้าง ถึงแม้ว่าหน้าหนัง ชื่อเรื่องต่างๆ จะดูเหมือนหนังแผ่นเกรดบีมากก็ตามแต่ ซึ่งภาพยนต์เรื่อง Geostorm (2017) หรือชื่อไทยว่า จีโอสตอร์ม เป็นเรื่องราวของโลกอนาคตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ที่สภาพอากาศของโลกได้มีการแปรปรวนขั้นสุดขีด ทำให้โลกต้องตกอยู่ในสภาวะที่อันตรายแบบสุดๆ

Geostorm (2017) หนังภัยพิบัติที่ถูกใจคอหนังบ้านเรา

          ชาวโลกจึงจับมือสามัคคีกัน เพื่อที่จะสร้างระบบดาวเทียมที่คอยควบคุมสภาพอากาศและคอยกำจัดภัยพิบัติต่างๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สึนามิ, ลาวา, พายุลูกเห็บ, ทอร์นาโด, สภาพอากาศที่หนาวจัด และอื่นๆอีกมากมาย นามว่า ดัชท์บอย จนอยู่มาวันหนึ่งระบบของการเกิดทำหน้าที่ผิดปกติและทำให้สภาพอากาศหลายต่อหลายแห่งเกิดการแปรปรวนขั้นรุนแรง มีผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมาก

          ความหวังสุดท้ายก็คือ เจค ลอว์สัน (แสดงโดย เจอราร์ด บัตเลอร์) นักออกแบบดาวเทียม นักวิทยาศาสตร์ที่มีการคลุกคลีกับดัชท์บอยมาอย่างยาวนาน จะต้องหยุดยั้งการทำงานที่ผิดพลาดก่อนที่มนุษย์โลกจะเกิดการสูญพันธุ์

          ให้ตายสิ….เล่าเรื่องย่อแล้วรู้สึกเหมือนแทบจะเป็นการเล่าทั้งเรื่องของภาพยนต์แล้ว ยิ่งถ้าหากว่าคุณได้ดูภาพยนต์ที่ โรแลนด์ ทำออกมาเยอะมาก คุณก็แทบจะคาดเดาได้เลยว่า แล้วพัซเซิ่ลต่าง ๆ ในเรื่องก็ง่ายที่จะปะติดปะต่อมากๆ แทบจะไม่มีภาพยนต์เรื่องไหนที่คุณจะคาดเดาง่ายไปมากกว่านี้ แต่ให้ตายสิอีกแล้ว….!! ภาพยนต์เรื่องนี้มันก็กลับดูสนุกสนาน เพลิดเพลินของมันประมาณนึงเลยนะ มันก็มีความที่ซ้ำซากจำเจอยู่บ้าง

Geostorm (2017) หนังภัยพิบัติที่ถูกใจคอหนังบ้านเรา

          แต่ก็ยังคงดูเพลินได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แล้วงานสร้างในภาพรวมก็ไม่ถึงกับเกรดบีอะไรมากนักด้วย หรืออาจจะด้วยหนังมันไม่สั้นไม่ยาวเกินไป กำลังพอดี และมีจังหวะที่ค่อนข้างดี มันเลยไม่มีช่วงน่าเบื่อ (ถ้าจะมีก็อาจเป็นช่วงแรก) หนังมันเลยย่อยง่าย และบันเทิงประมาณนึง

          หลังจาก เบลดรันเนอร์ มาในช่วงเดือนตุลาคม ภาพยนต์ที่น่าสนใจมีให้เลือกไม่เยอะมากเท่าไหร่นัก ใครที่กำลังมองหาความบันเทิงย่อยง่าย ก็ลองดูที่เรื่องนี้ได้เย ไม่เด๋ออย่างที่คิดเอาไว้ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ บาคาร่า1688